Máy ép dầu vỏ điều

Dầu vỏ điều

Vỏ điều là thứ nhiều người cho là rác, nhưng đang trở thành nguồn nguyên liệu mới và có thể mở ra một thị trường hàng trăm triệu USD mỗi năm. Bởi vì, dầu vỏ hạt điều là một loại nguyên liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.
Thông thường, từ 1 tấn hạt điều khô có thể chế biến được 250-300 kg nhân và 700-750 kg vỏ hạt, từ đó có thể sản xuất được khoảng 154 kg dầu. Dầu điều có thành phần sử dụng trong các loại vật liệu kết dính chất lượng cao, dùng làm chất tạo màng để sản xuất sơn tàu biển hay các loại vật liệu ép, chịu nhiệt, bền hóa chất công nghiệp, ứng dụng trong công nghiệp điện và điện tử…
Hiện nay, Đồng Nai chiếm tỉ trọng 60% trong ngành sản xuất dầu vỏ hạt điều của cả nước. Do đó, đây là địa phương có thế mạnh trong sản xuất dầu điều. Chia sẻ cùng NCĐT về giá trị của vỏ điều, ông Đỗ Nguyễn Kiên, Giám đốc Công ty Phát triển Công nghệ F.T.E, nhận định rằng, vỏ điều mặc dù là phụ phẩm nhưng lại là nguồn thu chính của Công ty. Các công ty sản xuất dầu điều lớn như F.T.E, Cát Lợi, Hùng Lộc (Đồng Nai) hay Thảo Nguyên (Vũng Tàu)… thường mua vỏ điều về lưu kho và sản xuất dần. Giá vỏ điều ở thời điểm hiện tại khoảng 1.450 đồng/kg.
Hiện nay, tại Đồng Nai, Bình Phước cũng có nhiều cơ sở, doanh nghiệp nhỏ quan tâm đầu tư sản xuất dầu vỏ hạt điều vì dây chuyền thiết bị để sản xuất 100% là hàng trong nước nên vốn đầu tư không quá cao.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.